Home / Samsung / Samsung ra mắt RAM 8 GB LPDDR4 DRAM cho Smartphone, chạm ngưỡng tốc độ của một chiếc máy tính

Nếu như Samsung ra mắt RAM 8 GB LPDDR4 DRAM này lên mẫu Flagship năm sau là Galaxy S8 hoặc Galaxy Note 8 thì chắc chắn chúng ta phải có một cái nhìn khác về khả năng đa nhiệm mà một chiếc Smartphone có được.

dien thoai samsung smartphone

RAM 8 GB LPDDR4 DRAM cho Smartphone

Samsung ra mắt RAM 8 GB LPDDR4 DRAM cho Smartphone

Bên cạnh độ phân giải màn hình, chip xử lý hay camera thì RAM chính là chủ đề để các nhà sản xuất Smartphone chạy đua hiện nay. Và đối với Android, nhiều người đã từng cho rằng RAM không bao giờ là đủ bởi đây là hệ điều hành mở vốn dĩ bị tiêu tốn nhiều nguồn tài nguyên hơn so với IOS do sự tối ưu hóa chưa tốt, hay nói cách khác đó là bản chất của Android. Và song song với điều đó là ngày xuất hiện càng nhiều các thiết bị có dung lượng RAM “khủng”, chạm ngưỡng với một chiếc máy tính PC cấu hình khá hiện nay

Theo đó, công ty xứ Hàn đã chính thức trình làng bộ nhớ RAM 8 GB LPDDR4 DRAM đầu tiên trên thế giới sử dụng quy trình sản xuất 10nm 16 Gb (gigabit) LPDDR4 DRAM. Bộ nhớ RAM này có hiệu suất gấp đôi so với RAM 4 GB DRAM sản xuất trên quy trình 20nm hiện nay, song chúng vẫn tiêu tốn một lượng năng lượng tương đương.

dien thoai samsung smartphone 1

Tiến trình sản xuất RAM của Samsung qua hàng năm

Về bộ nhớ RAM 8 GB vừa được hãng điện thoại Samsung ra mắt, chúng có tốc độ băng thông đạt tới 4.266 Mbps, nhanh gấp 2 lần loại DDR4 DRAM cho máy tính (2.133 Mbps). Điều này đồng nghĩa với khả năng truyền dữ liệu của máy đạt tốc độ nhanh chóng, lên tới 34 GB/s, một con số chưa từng xuất hiện trên thiết bị Smartphone ngày nay.

dien thoai samsung smartphone 2

Samsung sẽ mang bộ nhớ RAM 8 GB

Bên cạnh tốc độ mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng thì bộ nhớ RAM này còn có độ mỏng chỉ 1 mm, chính vì thế nên nhà sản xuất dễ dàng tận dụng không gian bên trong để sắp đặt các linh kiện như bo mạch, bộ nhớ trong…

Hiện tại vẫn chưa biết rõ Samsung sẽ mang bộ nhớ RAM 8 GB này lên thiết bị nào ngoài trừ thông tin khẳng định chúng sẽ có mặt trên nhiều Smartphone, Tablet và máy tính mini trong tương lai gần tới đây.

Bình Luận

comments

About admin