Home / Tin Tức / Oppo sẽ làm thay đổi công nghệ về camera trên Smartphone bằng khả năng Zoom quang học lên đến 5x

Việc trang bị công nghệ Zoom 2x vào một chiếc điện thoại đã rất khó khăn nhưng Oppo lại đưa khả năng đó lên một đỉnh cao mới với khả năng Zoom quang học 5x.

oppo zoom 2x

Đánh giá khả năng Zoom quang học lên đến 5x của camera Oppo

Để thực hiện được khả năng Zoom quang học ấn tượng như trên DSLR hay Mirrorless thì bắt buộc nhà sản xuất phải sử dụng bộ len tele khá cồng kềnh, tuy nhiên điều này lại trái ngược với trên Smartphone vì nó yêu cầu phải đảm bảo tính nhỏ gọn nhất có thể. Trước đây Microsoft đã gây được ấn tượng lớn vào khả năng Zoom quang học trên chiếc Lumia 1020, tuy nhiên hãng cũng phải “trang bị” cho máy một “khối u” khá lớn nằm ở phía sau mặt lưng.

Để giải quyết bài toán khó này, Oppo đã đưa ra ý tưởng rất độc đáo đó là đặt toàn bộ ống kính tele theo chiều ngang, nằm vuông góc với cụm ống kính góc rộng được đặt ở vị trí truyền thống trước đây. Theo đó, hãng điện tử đến từ Trung Quốc đã sử dụng một lăng kính nhằm bẻ cong ánh sáng khi tiếp thu từ khoảng không vào, tương tự như cách thức hoạt động của ống kính tiềm vọng trên tàu ngầm.

oppo zoom 2x 1

Đây coi là một điểm sáng cho ngành công nghệ Trung Quốc

Việc sử dụng lăng kính như trên đưa lại nhược điểm đó là ánh sáng đi vào lăng kính bên cạnh sẽ khá ít, hơn nữa chất lượng ảnh cũng phụ thuộc nhiều vào lăng kính. Bên cạnh đó, với 2 ống kính wide và một ống kính tele, Oppo phải thiết kế công nghệ chống rung cho cả ống kính và lăng kính, thế nhưng toàn bộ hệ thống lại được chống rung theo chiều Y và trục Yaw trong trường hợp chụp thẳng đứng.

Mặc dù Oppo chưa công bố thời gian sẽ hiện thực hóa ý tưởng này lên trên các thiết bị Smartphone nhưng đây là một điểm sáng cho ngành công nghệ Trung Quốc cũng như tương lai cho camera phone trên các thiết bị di động được hé mở.

>>> Xem thêm đánh giá về Xiaomi Mi4c

Bình Luận

comments

About admin