Home / Apple / Những lưu ý khi sử dụng giúp bạn không phải thay pin cho iPhone 5

Người xưa có câu ““hiện đại thì hại điện” quả không sai. Với một chiếc điện thoại cao cấp, thiết kế trẻ trung, hiện đại, tích hợp nhiều chức năng độc đáo như iPhone 5 thì việc duy trì pin sao cho đại thời lượng sử dụng lâu luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý khi sử dụng giúp bạn không phải thay pin cho iPhone 5 mà vẫn bảo vệ, kéo dài tuổi tho cho pin. 

Sạc pin đúng cách

+ Sạc pin như thế nào cũng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng và tuổi thọ của pin. Hay đợi pin báo sạc full rồi hãy rút dây sạc, vì các loại pin Li – on sau 2000 lần sạc đầy là pin có dấu hiện thông báo ảo, và bị chai. Không nên sạc pin liên tục trong ngày, khi nào máy thông báo sắp hết pin thì mới sạc. Sau khi sạc báo 100 % không nên rút dây sạc luôn vì có thể pin chưa đầy hẳn (chỉ là thông báo ảo). Nên sạc pin điện thoại ở ổ điện, không nên sạc qua cổng máy tính vì sẽ gây nên tình trạng nóng máy vì thời gian sạc lâu.

iphone-sac-pin-khong-vao
Sạc Pin iPhone

+ Đặc biệt, 1 tháng cần có 1 lần dùng hết pin đến khi máy tự tắt nguồn rồi cắm sạc đúng 8 tiếng như lúc mới mua, người ta gọi đó là “xả pin”.

+ Không nên sạc pin qua đêm vì nó sẽ làm pin hư nhanh, chai phồng, gây nổ điện thoại

+ Không nên vừa sạc, vừa dùng ứng dụng vì có thể gây nóng máy và nổ điện thoại

+ Sử dụng linh kiện dây sạc chuẩn (tốt nhất là dây sạc kèm theo hộp), không nên dùng sạc rẻ tiền vì có thể ảnh hưởng đến hiệu suất sạc pin và gây chai pin nhanh.

Định kỳ Restore cho máy

Nhiều trường hợp Pin iphone 5 chai do máy hoạt động lâu dẫn đến phải thay pin iphone 5 lấy ngay .Thường xuyên restore cho máy không chỉ cải thiện được độ hao pin mà còn giúp các tính năng vận hành mượt mà hoạt động trơn tru hơn.

Tắt các App, ứng dụng chạy ngầm không sử dụng đến trong máy

1 nguyên nhân khác cũng kiến các bạn phải thay Pin iphone 5 ngay đó là những ứng dụng không cần thiết, không bao giờ động đến thì nên kiểm tra và tắt nó đi để đỡ hao pin, ngay cả chức năng wifi, 3G, Bluetooth cũng vậy. Trong trường hợp cần đến mạng internet để làm việc thì hãy dùng wifi, tránh dùng 4G vì tốc độ 4G LTE là tốc độ lớn nhất nhanh nhất, tuy rất tiện lợi nhưng nếu mức độ sóng wifi của bạn ổn định thì không nên dùng 4G để làm tốn pin hại điện.

Giảm độ sáng màn hình đến mức cần thiết

Giảm độ sáng, giảm âm thanh cũng là một trong những cách tiết kiệm pin vô cùng hiệu quả. Không cần âm thanh quá cao cấp mọi lúc mọi nơi thì hãy tắt ứng dụng Equalizer đi bằng cách vào Settings/Music/EQ/Off nhé!

Cài đặt tính năng cập nhật mail thủ công

Nếu không liên lạc hay làm việc thường xuyên trên mail thì bạn hãy tắt chức năng này đi bằng cách vào Setting -> Mail, contact, calendar -> kéo xuống chọn Manually. Ngoài ra, các tính năng khác như chứng khoán, thời tiết, các dịch vụ khác nếu không sử dụng nữa cũng có thể tắt đi.

Tắt thông báo (Notification)

Những tin nhắn spam, thông báo mời chơi game/ứng dụng không chỉ gây phiền toái mà còn làm điện thoại của bạn cực tốn pin. Nếu cảm thấy không cần thiết, bạn hay vào Settings/Notifications/Messages và chuyển sang chế độ Off.

tat-thong-bao-tren dien-thoai
Tắt thông báo (Notification)

Đặt chế độ nghỉ sau hợp lý

Bạn có thể điều chỉnh thời gian chuyển từ chế độ hoạt động sang chế độ nghỉ, thiết lập koas màn hình hợp lý, khoảng sau 1 phút để tiết kiệm pin bằng cách vào Settings/General/Auto-Lock/1 minute.

Tắt Location Services (dịch vụ định vị)

Tính năng Location Services rất cần thiết giúp bạn tìm xem vị trí của bạn đang ở gần cửa hàng, công viên, quán café hay các địa điểm tham quan nổi tiếng nào, thậm chí hiên thị cả địa điểm nơi bạn đang ở để đăng kèm theo facebook hoặc tweet. Tuy nhiên, việc này sẽ “ngốn” một nguồn dung lượng cực lớn. Hãy tắt nó đi bạn nhé!

Vô hiệu hóa ứng dụng Raise to Speak của Siri

Chức năng này rất hợp với nhưng người “lười biếng”, chỉ cần đặt chiếc iPhone của bạn lên tai là Siri sẽ được khởi động thì bạn sẽ không phải động tay vào bất cứ thứ gì mà chỉ cần nói thôi. Tuy nhiên, tính năng này sẽ tiêu tốn rất nhiều pin của bạn, lời khuyên hữu ích là bạn hãy tắt nó đi để tay bạn được “làm việc” và pin điện thoại của bạn cũng đỡ phải “vất vả” hơn đấy!

Khởi động chế độ Airplane

Khi điện thoại không có sóng, bạn không muốn nó truyền dữ liệu khi đang ở trong một cuộc hộp hoặc không muốn ai làm phiền thì chọn chế độ Airplane Mode alf rất hợp lý, hơn nữa nó còn giúp tiết kiệm pin cho chiếc iPhone 5 của bạn.

Nếu muốn pin iphone 5 của bạn bền lâu, tuổi thọ cao thì hay thuộc nằm lòng nhưng lưu ý ở trên. Còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho Maxmobile chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Nguồn: Maxmobile

 

Bình Luận

comments

About sep thang