Home / Tin Tức / Hướng dẫn cách thay pin iPhone 5s tại nhà

iPhone 5s cũng giống như những chiếc smartphone khác, sau một quá trình sử dụng lâu dài sẽ làm giảm sút thời gian sử dụng của pin. Khi đó, người sử dụng chỉ có cách là thay pin iPhone 5s mới. Tuy nhiên nhiều người lo lắng tưởng thay pin mới rất phức tạp nhưng thực tế cách thay cũng rất đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn cách thay pin iPhone 5s tại nhà dưới đây:

Khi nào cần thay pin iPhone 5s mới

Pin iPhone khoảng 500 lần sạc là công hiệu lưu trữ sẽ giảm xuống còn khoảng 80%. Như vậy, thời lượng pin sẽ giảm xuống không còn giữ được như lúc mới. Nếu như pin của iPhone 5s không thể hoạt động trong một ngày cho các nhu cầu cần thiết, lúc đó cần phải thay thế viên pin khác.

thay pin iPhone 5s chinh hang

Có tự thay pin iPhone 5s được không?

Dòng smartphone iPhone 5s của Apple được biết đến là sản phẩm cao cấp, nhưng nếu định tự thay pin iPhone 5s thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành công công việc này trong khoảng 10-15 phút. Bạn cần chú ý trước khi tiến hành thay cần tìm mua pin iPhone 5s chính hãng với đúng model.

Cần chuẩn bị những gì trước khi thay pin iPhone 5s khác

Để tiến hành thay pin mới, bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ bao gồm:

-Tuốc ơ vít.

-Một công cụ dùng để nậy lên làm bằng nhựa.

-Một cốc hút.

Tuốc nơ vít Pentalobe, dùng để tháo dỡ 2 ốc vít loại cạnh sao được gắn ở phía dưới của chiếc iPhone 5s. 

dung cu de thay pin iphone 5s

Các dụng cụ cần thiết để thay thế pin cho iPhone 5s

Hướng dẫn cách để tự thay pin iPhone 5s tại nhà

Bước 1: Giữ nút nguồn, vuốt nút ở trên màn hình hiển thị đi sang góc bên phải để tắt  chiếc iPhone 5s.

Bước 2: Dùng tuốc-nơ- vít Pentalobe để tháo dỡ 2 ốc vít ở cạnh dưới của điện thoại iPhone 5s. Chú ý để ốc vít ở nơi dễ tìm để không bị thất lạc.

Bước 3: Đặt cốc hút ngay ở phía trên của nút home, hoặc 1 trong 2 bên nó để có một lực mạnh để mở. Cần phải mở ra một khe vừa đủ, để sau đó có thể nâng cũng như mở tấm màn hình hiển thị ra. Với thao tác này, bạn cần hết sức cẩn trọng, cáp TouchID kết nối với nửa dưới của thiết bị, rất dễ bị hư hỏng nếu kéo màn hình lên quá xa.

>>Tham khảo: Thay màn hình iPad air chính hãng

Bước 4: Sử dụng công cụ để nậy, sau đó nâng nhẹ nhàng và từ từ cạnh dưới lên hai cạnh bên.

Bước 5: Cần giữ ở góc 90 độ trong cả quá trình thực hiện. Nếu muốn gỡ màn hình ra thì có thể dùng đến tuoc-no-vit Philips 00 để tháo dỡ những mảnh kim loại bảo vệ cáp của màn hình hiển thị. Tiếp đó, từ từ nâng lên, nhấc màn hình ra.

Bước 6: Tháo 2 ốc vít , từ  ở những mảnh kim loại này để có thể nhấc các giắc nối giữ pin iPhone 5s với bo mạch chủ.
Bước 7: Kéo tấm nhựa ở phía dưới cục pin để nâng viên pin lên, chú ý làm một cách khéo léo không quá nhiều lực vì sẽ làm hư hại những vật thể xung quanh.

Bước 8: Đặt viên pin mới sau khi đã lấy pin cũ ra và đặt vào vị trí rồi sau đó vít các mảnh kim loại xuống để bảo vệ.

Bước 9: Nếu như iPhone 5s không lên nguồn có thể viên pin iPhone 5s đã được xả 100%, hãy thử gắn kết với dụng cụ sạc, sau đó chờ cho điện thoại bật lên.

Với những bước rất đơn giản, bạn có thể tự thay pin iPhone 5s tại nhà vừa giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để đảm bảo độ an toàn tránh sự cố phát sinh, bạn nên đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như MaxMobile để được thay thế một cách nhanh chóng và an toàn.

Bình Luận

comments

About admin