Home / Tin Tức / Hướng dẫn cách chọn mua Xiaomi Mi 8 chính hãng giá rẻ tại Hà Nội và TP HCM

Những ngày vừa qua, chiếc điện thoại được mong chờ nhất là Xiaomi Mi 8 được về Việt Nam theo những lô hàng xách tay, nhập khẩu đầu tiên. Nếu bạn là fan của Xiaomi mong muốn được sở hữu chiếc flagship Xiaomi Mi 8 thì không thể bỏ qua bài viết hướng dẫn cách chọn mua Mi 8 xách tay chuẩn nhất hiện nay.

Mua Xiaomi Mi 8 cần lưu ý những vấn đề gì

Để sở hữu được chiếc điện thoại ưng ý thì ngoài việc lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín thì bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản test máy. Dù cho Xiaomi Mi 8 bạn mua là hàng nhập khẩu chính hãng hay hàng xách tay từ nước ngoài thì rủi ro gặp phải hàng lỗi, hàng hỏng là hoàn toàn có thể xảy ra.
Trong bài viết này Maxmobile sẽ cùng bạn chọn mua Xiaomi Mi 8, đưa ra các tiêu chi để đánh giá, đảm bảo không bị mua phải hàng kém chất lượng.

Đánh giá Xiaomi Mi 8 qua ngoại hình

Nếu bạn là người lần đầu tiên đi mua máy thì hãy đọc thật kỹ bài viết này. Đây chắc chắn là những kiến thức quý giá giúp bạn lựa chọn được chiếc máy Xiaomi Mi 8 giá rẻ ưng ý nhất cho bản thân.
Điểm đầu tiên khi chọn mua 1 chiếc máy Xiaomi Mi 8 đó là bạn cần phải kiểm tra tổng thể về vỏ hộp của chiếc máy. Vỏ hộp của máy phải được đóng bọc đầy đủ, không có dấu hiệu tẩy xước, cũ kỹ, bọc lại… Mọi chi tiết thông tin trên hộp phải được in đầy đủ rõ ràng bao gồm tên nhà sản xuất, số imei, ngày xuất xưởng…

Xiaomi-Mi-8-gia-ban
Tiếp theo bạn cần kiểm tra xem máy có đầy đủ phụ kiện như Xiaomi đã thông báo như cáp, sạc, que chọc sim, sách hướng dẫn, tai nghe, ốp lưng (nếu có)… Đối với máy Xiaomi Mi 8, bạn nên check các nút phím bấm có dễ dàng hay bị kẹt, thân máy có bị móp méo, hay xước gì không…

Kiểm tra điện thoại Xiaomi Mi 8 qua số imei

Để đảm bảo chắc chắn đây là máy chính hãng, chưa bị tháo máy, bóc vỏ thì bạn cần phải đối chiếu số imei trên máy một cách thận trọng.
Cách kiểm tra số imei trên máy Xiaomi Mi 8 như sau: Đầu tiên bạn đối chiếu số imei trên vỏ hộp của máy với thân máy (nếu có) và trong phần cài đặt của Xiaomi Mi 8. Số imei ở trên 3 mục này phải trùng khớp nhau để đảm bảo thống nhất. Tiếp theo bạn lên trang chủ của điện thoại Xiaomi nhập dãy số imei đó vào. Lúc này, thông tin sẽ trả về cho bạn toàn bộ chi tiết về chiếc máy đó bao gồm cấu hình, hãng sản xuất, ngày sản xuất… Nếu các thông số này là đồng nhất với máy của mình, bạn có thể yên tâm đây là hàng chính hãng.

Test Xiaomi Mi 8 qua màn hình và cấu hình máy

Sau khi đã đảm bảo chiếc máy của bạn là hàng chính hãng, vấn đề tiếp theo cần đào sâu hơn đó chính là kiểm tra máy có bị lỗi phần cứng với phần mềm hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách khi mở máy kiểm tra các phần viền xem có bị hở sáng, lỗi màn, điểm chết hay không.

xiaomi-mi-8-gia-re
Để kiểm tra lỗi điểm chết, bạn dùng tay giữ 1 icon và kéo nó di chuyển tới những vùng nghi là có điểm chết. Nếu như điểm đó là điểm chết thật thì icon sẽ bị trở lại vị trí cũ. Việc của bạn lúc này là đổi máy khác ngay lập tức.
Sau khi kiểm tra các lỗi liên quan tới kỹ thuật máy thì lúc này bạn sẽ chuyển sang kiểm tra về khả nghe gọi, lướt web, kiểm tra khả năng kết nối wifi cho máy để đảm bảo chiếc Xiaomi Mi 8 của bạn không gặp bất kỳ trục trặc gì với những tác vụ cơ bản nhất.
Trên đây là bài kiểm tra nhanh khi mua máy Xiaomi Mi 8. Hy vọng với những mẹo trên bạn sẽ có được cho mình chiếc flagship của Xiaomi thật sự ưng ý. Hiện nay, Maxmobile đã và đang kinh doanh điện thoại Xiaomi Mi 8. Nếu có nhu cầu mua máy mời bạn tham khảo và liên hệ với Maxmobile để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

About admin